Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất chuối

Năng suất Chuối cao nhất dựa trên các yếu tố

Đất cần được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi trồng và cần duy trì độ pH ở mức độ phù hợp với cây trồng. Người nông dân cần đảm bảo bộ rễ phát triển tốt và các dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu.

Trả lại xác bã thực vật sẽ có tác dụng như một nguồn cung cấp dinh dưỡng và che phủ đất. Lựa chọn giống và khoảng cách phù hợp dựa theo địa điểm, khí hậu là rất quan trọng nhằm đảm bảo cây trồng có thể tận dụng tốt nhất các điều kiện môi trường và đạt được năng suất Chuối tối đa.

Kiểm soát độ mặn trong môi trường của rễ và quản lí nước tốt sẽ giúp cây Chuối phát triển tốt nhất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng dễ tiêu cho cây. Bón phân rất quan trọng để cây thu hoạch đạt năng suất tối đa.

Dinh dưỡng cây trồng và năng suất Chuối

 

Đạm và Kali là hai yếu tố dinh dưỡng chính để Chuối phát triển thân, lá, rễ, tối đa sự ra hoa, hình thành trái cũng như năng suất sau này.
Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng  bón quá nhiều Đạm sẽ làm thân cây bị yếu, dễ gãy đổ vì các tác nhân thời tiết hay ngoại cảnh. Lạm dụng Kali có thể gây thiếu Canxi và Magie của cây, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất thu hoạch.

Kali có ảnh hưởng lớn đến năng suất Chuối. Chuối cần Kali cao nhất ở giai đoạn ra hoa.

Phân Lân rất quan trọng trong giai đoạn đầu mới phát triển và ra rễ, cũng như giai đoạn ra hoa và hình thành quả.

Canxi là cần thiết trong quá trình hình thành rễ, lá để Chuối cho sản lượng cao. Canxi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc đảm bảo chất lượng cũng như kéo dài thời gian bảo quản.

Magie và Lưu Huỳnh có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, giúp tăng số lượng và trọng lượng trái Chuối trên một buồng.

Thiếu hụt các chất vi lượng sẽ ngăn cản sự phát triển của cây, đặc biệt là diện tích lá thuần thục, giảm trọng lượng buồng và năng suất Chuối.