Ứng dụng Yara CheckIT- giúp nông dân xác định sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ở cây.

Yara CheckIT là một ứng dụng di động, cung cấp cho nông dân thư viện ảnh về cây trồng để nhận dạng đơn giản và nhanh chóng các dấu hiệu thiếu hụt chất dinh dưỡng ở cây trồng

Tải Yara CheckIT

 Get CheckIT on the App Store

Get CheckIt on Google play

CheckIt for ipad

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Về Yara CheckIT

Cách đơn giản để nhận biết tình trạng thiếu dinh dưỡng của cây trồng:

Với ứng dụng Yara CheckIT bạn có thể đối chiếu qua hình ảnh của các cây thiếu chất dinh dưỡng, chọn lọc các hình ảnh theo triệu chứng, vị trí xuất hiện, hoặc nguyên nhân nghi ngờ để sau đó xác định chất dinh dưỡng mà cây thiếu.

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây thiếu chất ở cây, Yara CheckIT sẽ cho bạn các thông tin cụ thể hơn về ảnh hưởng của sự thiếu dinh dưỡng lên cây trồng, các loại đất mà hay gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và những yếu tố tác động làm cho tình trạng thiếu dinh dưỡng xảy ra nhiều hơn.

Yara CheckIT có thể hoạt động ở các vùng nông thôn, nơi mà kết nối mạng không được tốt kết nối mạng. Ứng dụng giúp nông dân chuẩn đoán các tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ngay tại vườn ru65ng của họ, đưa ra những khuyến cáo để khắc phục nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.

Để xác định chính xác nguyên tố dinh dưỡng bị thiếu hụt, Yara khuyến cáo nông dân gửi mẫu lá phân tích trong phòng thí nghiệm. Điều này rất quan trọng vì tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng thường hay xảy ra với một số chất dinh dưỡng cùng một lúc và rất dễ bị nhầm lẫn, nhất là ở những nơi năng suất cũng như chất lượng cây trồng thấp nhưng lại không phát hiện những triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên đồng ruộng.