Vai trò của dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của Cà Phê
Giai đoạn phát triển thân lá đến trước khi ra hoa
Đạm và Lân: Kích thích và thúc đẩy các tế bào thực vật phát triển.
Canxi: tăng cường sự phát triển của bộ rễ và lá tạo tiền d962 cho năng suất cao giúp nông
Magie: Cung cấp và chuyển hóa năng lượng trong các tế bào đang phát triển.
Lưu Huỳnh: Tăng khả năng phát triển của cây tối đa thông qua sự hình thành Protein.
Giai đoạn sau ra hoa đến hình thành trái Cà Phê
Đạm và Kali: Giúp duy trì sự tăng trưởng của cây đồng thời làm chắc quả .
Canxi: Giúp cây phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn.
Magie: Hỗ trợ cho quá trình quang hợp và hấp thụ Nitơ.
Các chất vi lượng: Giúp duy trì sự phát triển của cây và tối đa số lượng quả của cây Cà Phê
Giai đoạn phát triển quả
Đạm và Kali: Giúp duy trì sự phát triển của cây và nhân cà phê trong giai đoạn quan trọng này trái.
Canxi: Giúp trái phát triển đầy đủ trong giai đoạn tăng kích thước
Các chất vi lượng: Giúp duy trì sự tăng trưởng
Giai đoạn quả thành thục và chín
Lượng Đạm cần giảm xuống để duy trì sự tăng trưởng và giúp trái Cà Phê vào nhân tốt hơn .
Kali: Hỗ trợ quá trình chuyển hóa bột đường và tối đa hóa trọng lượng của trái
Canxi: Giúp trái Cà Phê phát triển hoàn toàn.
Với quy trình bón phân của Yara cho cây Cà Phê được nghiên cứu bởi các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Yara, nông dân có thể yên tâm đạt được vụ mùa bội thu như mong đợi.
Trên đây là kiến thức về vai trò dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển khi trồng Cà Phê. Hiểu và áp dụng kiến thức này đúng đắn sẽ giúp nông dân có một vụ mùa Cà Phê đạt năng suất cao.